Nắng nóng là nguyên do phổ biến sinh ra nên biểu hiện đau đầu ở mọi người, đặc biệt là ở phần đỉnh đầu, ngoài ra nắng nóng còn khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt, mặt đỏ, miệng khô khát, có khi còn khiến bạn bị tăng huyết áp. Để phòng hạn chế và cân bằng cơ nhằm đối phó với thời tiết năng nóng chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những thực phẩm thanh nhiệt, bổ mát cho cơ thể và có tác dụng điều trị chứng nhức đầu chóng mặt. Cùng nghiên cứu.
Những loại nước uống, món ăn chữa trị bệnh nhức đầu hiệu quả khi trời nóng
Nước mía: nước mía là thức uống bổ mát và rất quen thuộc với mọi người trong Các ngày nắng nóng. Bạn chỉ cần uống nước mía vắt thêm một chút chanh, một ngày uống từ 2 tới 3 ly là có khả năng chữa đau đầu chóng mặt rất hiệu quả, nó còn giúp cơ thể thanh nhiệt rất tốt.
Ẳn dưa hấu: dưa hấu có vị ngọt, mát. Bạn có thể ăn hoặc uống nước ép dưa hấu cũng rất tốt. Trong đó dưa hấu có tác dụng rất tốt với việc điều trị đau đầu chóng mặt, điều trị đái tháo đường, hạ huyết áp,....
Actisô: actiso kết hợp với thịt vịt, thịt gia cầm nấu canh để ăn cho tác dụng chữa chứng đau đầu chóng mặt, nổi mụn nhọt, đau nhức khớp, nhức họng, đau tức hông sườn và những chứng đau đều tốt.
Đậu đen: chắc mọi người không còn lạ, đậu đen được dùng để nấu cháo, nấu chè, hầm ăn. Điều trị chứng nhức đầu chóng mặt, ù tai, khó ngủ, nóng sốt nhức mỏi đều tốt.
Nước dừa: nước dừa mát, vị ngọt, dùng để uống cho tác dụng chữa nắng nóng nhiều mồ hôi, mất nước, tăng huyết áp, nhức đỉnh đầu, nóng bứt rứt khó ngủ.
Giá đậu xanh: giá đậu xanh ép nước để uống hoặc ăn sống đều đượ, hoặc cũng có thể nấu canh cùng với cá, ngao sò… cho tác dụng điều trị chứng đau nhức đầu chóng mặt, mỏi mệt, cảm sốt, ho đau họng, đau lưng, đau đầu, tiêu chảy do nhiệt dùng rất tốt.
Rau má: rau má kết hợp với thịt vịt hoặc nấu canh ăn hoặc cũng có thể xay nước rồi uống… đem lại tác dụng chữa trị đau nhức đầu chóng mặt, đau nhức họng, ho khan, mụn nhọt, cảm nóng sốt dùng đều được.
Đậu xanh: dùng để nấu cháo, chè. Mang lại tác dụng chữa ngoại cảm nội thương nóng sốt đau nhức đầu chóng mặt, mệt mỏi, mụn nhọt miệng khô khát ăn đều tốt.
Mướp đắng: vị ngọt mát. Nấu canh hoặc xào ăn. Chữa đau nhức đầu chóng mặt, đái tháo đường, tăng huyết áp, mụn nhọt và các chứng nội nhiệt.
Bí đao: vị ngọt mát. Bí đao nấu canh thịt vịt, sườn heo hoặc luộc, xào ăn. Chữa những chứng nhức đầu chóng mặt, nắng nóng mỏi mệt da khô nám, tâm nóng khó ngủ, những chứng liên quan đến âm hư nội nhiệt ăn đều tốt.
Lá giang: vị chua mát giải nhiệt. Lá giang nấu canh chua cá hoặc thịt gà, ngao, sò, hến đều hợp. Điều trị chứng nội nhiệt khô khát, đau nhức đầu, cảm cúm, nóng sốt, mỏi mệt dùng đều tốt.
Quả cam: vị ngọt, tính hàn. Cam tươi hoặc ép nước uống. Điều trị nắng nóng mệt mỏi, miệng khô khát như có lửa đốt, tâm phiền khó ngủ dùng đều tốt.
Sắn dây: vị cay ngọt, tính mát. Bột sắn loại tốt pha nước uống. Chữa đau đầu chóng mặt miệng khô khát, say nắng ốm yếu, cảm sốt nhức về chiều.
Bí đỏ: vị ngọt, tính bình. Bí đỏ phối hợp thịt vịt, thịt lợn nấu canh ăn. Chữa trị người gầy không tốt, đau đầu chóng mặt, miệng khô, mắt kém, mỏi mệt dùng đều tốt.
Rau càng cua: vị cay mát. Rau càng cua ăn tươi, ăn lẩu, bóp dấm, xay nước uống đều hợp. Chữa cảm sốt nhức đầu chóng mặt, chứng mụn nhọt, nhức họng, nhức mỏi đối tượng do âm huyết hư hỏa thịnh dùng đều tốt.
Trên đây là các món ăn cho tác dụng chữa bệnh đau đầu tương đối tốt. Mọi người nên triển khai thử sẽ thấy cơn nhức đầu của mình giảm đi nhanh chóng.
Chúc bạn đọc sức khỏe!
- món ăn chữa đau đầu
- món ăn chữa bệnh đau đầu
- món ăn trị đau đầu
- thức ăn trị đau đầu
- thức ăn chữa đau đầu
- các món ăn chữa đau đầu
- thuốc món ăn chữa đau đầu
- các món ăn trị đau đầu
- những món ăn trị đau đầu
- những món ăn chữa đau đầu
0 on: "10 món ăn chữa bệnh đau đầu cực kỳ hiệu quả"